ดาวหาง 75D/Kohoutek

75D/Kohoutek หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมารอบๆ ตัวของเรา แต่เราไม่ได้สังเกตเห็นมัน ว่ามันมีลักษณะ หรือรูปร่างหน้าตาแบบไหน ที่ไม่ได้สังเกตอาจจะเป็นเพราะว่ามันไม่ได้มัผลกระทบอะไรต่อการดำรงชีวิต     ของเรา หรือเป็นเพราะมันไม่ใช่เรื่องที่เราสนใจก้เป็นไปได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่สิ่งที่เราเคยมองข้าอยู่กลับมา

มีบทบาทต่อชีวิตของเรานั้นแสดงว่า   มันจะต้องเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ อย่างแน่นอน คงจะเป้นเหมือนกับเรื่องราวของสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอวกาศ   ถึงแม้ว่าเรื่องราวพวกนี้จะเป็นที่น่าสนใจของนักวิทยาศาสตร์มากมาย แต่มันก็ยังคงเป็นเรื่องที่คนธรรมยากจะเข้าถึงได้

 

ท้องฟ้าและดวงดวงนั้นเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ  ดาวหางก็เป็นวันวัตถุอีกอย่างหนึ่งที่หลายๆ คนเคยได้ยินกัน แต่จะมีน้อยคนมากที่เคยได้ยินเกี่ยวกับดาวหางที่มีชื่อว่า ดาวหาง 75D/Kohoutek ดาวหางดวงนี้นั้นถูกค้นพบโดย Lubos Kohoutek นักดาราศาสตร์ชาวเช็ก ในเดือนกุมภาพันธื ปี 1975

ซึ่งมันมีความแตกต่างไปจากดาวหาง Kohoutek ที่เรารู้จักกันดี  โดยที่นักดาราศาสตร์ได้ระบุว่า ดาวหางดวงนี้นั้นจะไม่สามารถ      ที่เราจะมองเห็นได้จากโลก เท่ากับดาวพฤหัสบดี ไม่ได้ช่วยเปลี่ยนวงโคจรของมัน ในวันที่ 28 กรกฎาคม     ปี 1972

ดาวหางดวงนี้นั้นดูเหมือนกับว่ามันจะโคจรกลับมาอีกครั้งในทุกๆ 7 ปี ซึ่งมันมีการปรากฏตัวขึ้นมาให้เราได้เห็นกันในปี 1988 แต่มันก็ได้มีการถูกประกาดว่าหายไป เมื่อมันไม่ได้กลับมาอีกครั้ง ในปี 1994 และเช่นกันมันไม่ได้ปรากฏตัวขึ้นอีกในปี 2000 2007 หรือ 2014

ถ้าว่านักดาราศาสตร์ก็อาจจะยกเลิก        การหายไปของมัน หาว่าดาวหางดวงนี้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในเดือน มีนาคม ปี 2021 แต่อย่างไรก็ตามต่อนี้ยังไม่ถึงปี 2021 ดังนั้นเราไม่อาจจะทราบได้ว่ามันจะกลับมาหรือไม่กลับมา และในต่อนนี้ ปี2020 ทุกคน   

คงจะไม่ได้นึกถึงเรื่องของดาวหางดวงนี้จะกลับมาหรือไม่กลับมาหรอก เพราะลำพังคิดแต่เรื่องโรคระบาด  ก็คงจะปวดหัวมากพอแล้ว  ดังนั้นรอให้โรคระบาดที่เกิดขึ้นในตอนนี้หายไปก่อน แล้วค่อยมาคิดว่าดาวหาง 75D/Kohoutek จะกลับมาหรือไม่กลับมาหน้าจะดีกว่า

แต่อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่กักตัวอยู่ที่บ้านว่างๆ ไม่มีอะไรทำการศึกษาข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องของจักรวารก็เป็นสิ่งที่ดีไม่น้อยเลย เพราะความรู้สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาที เพราะจักรวารกว้างใหญ่กว่าที่เราคิดมาก การเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของมันคง  จะต้องใช่เวลาหน่อยแต่มันไม่ได้ยากเกิดความสามารถของเราหรอก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ufabet สมัครสมาชิก

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email