กระแสข่าวลือหนักมากว่า เจนรบ สำเภาดี หอกดาวรุ่งตัวทีมชาติไทยของ ตราด เอฟซี ที่ยืมมาจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมที่จะย้ายไปซบ การท่าเรือ เอฟซี  อ.พยงค์ กุนซือใหญ่ของตราด เอฟซี ยอมรับมีผลกระทบต่อทีมและเสียดายกองหน้ามากความสามารถรายนี้ไป แต่ก็รับได้ว่าเป็นเรื่องของฟุตบอล เล็งเตรียมที่จะหาแข้งรายใหม่เข้ามาแทนกองหน้าที่เสียไป ทางสโมสรยินดีและขอบคุณแข้งรายนี้ที่ได้ลงช่วยทีมและเล่นอย่างเต็มที่ทุกนัดให้กับ ตราด เอฟซี

กระเเสข่าว การท่าเรือ เอฟซี  เตรียมที่จะเปิดตัว เจนรบ สำเภาดี กองหน้าของ ตราด เอฟซี ที่ยืมตัวมาจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังจากซื้อขาดมาจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มีค่าเหนื่อยสูงถึง 10 ล้านบาท ในวันพุธ 10 ก.ค. 62 อ.พยงค์  กุนซือใหญ่ ของ ตราด เอฟซี ออกมายอมรับตรงๆว่า ส่งผลกระทบต่อทีมเสียดายที่ต้องเสียกองหน้ามากความสามารถไป แต่ก็เตรียมแผนรับมือไว้แล้ว

นายกวิเชียร ประธานที่ปรึกษาสโมสร ตราด เอฟซี ได้แสดงความยินดีกับ เจนรบ ที่ได้ย้ายทีมไปเล่นให้กับ การท่าเรือ เอฟซี และขอบคุณที่เล่นให้กับ ตราด เอฟซี อย่างเต็มที่ทุกนัด สำหรับเจนรบมีผลงาน ยิงไป 3 ประตู และ 5 แอสซิตส์ ในนามสีเสื้อของ ตราด เอฟซี