ไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 เป็นไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้ หลายประเทศต้องรับมืออย่างหนัก อย่างในเมืองอู่ฮั่นประเทศจีน ที่เป็นแหล่งที่ไวรัสตัวนี้ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรก

และมีผู้ติดเชื่อเป็นอันดับหนึ่งของโลกในตอนแรก แต่ตอนนี้สถานะการณ์ของที่นั้นก็เรืิ่อมดีขึ้นแล้ว จีนไม่ได้มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด และด้วยความที่ตอนแรกมีผู้ติดเชื้อมาก

แพทย์ที่มีอยู่ไม่พอจึงต้องรีบรวบรวมทีมแพทย์จากเมืองต่างๆ เพื่อเข้าไปช่วย แต่ไม่ว่ามันจะยากแค่ไหนพวกเขากผ่านมันมาได้

เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา แน่นอนว่าบุคลากรทางการแพทย์ก็ต้องไปรวมตัวกันที่โรงพยาบาลเพื่อที่จะรักษาผู้ปวด และต่อสู้กับโรคร้ายนี้ให้หายไปจากโลกของเรา ถึงแม้ว่าจะคิดถึงครอบครัวและผู้เป็นที่รักมากแค่ไหนก็ยังไม่สามารถที่จะกลับไปกอดได้

ถ้าหากว่าสถานะการณ์ยังไม่ได้ขึ้น และเมื่อมีโรคระบาดเกิดขึ้นแบบนี้แน่นอนว่ามีหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นต่างๆ มากมาย เชื่อเดียวกับเรื่องที่เราจะพูดต่อไปนี้ มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีนในช่วงเช้าของวันที่ 11 ตุลาคม ปี 2019 นั้น

  ก็คืออุกาบาตที่ได้การระเบิดขึ้นบนท้องฟ้า หลังจากเวลาเที่ยงคืนซึ่งมันทำให้เกิดแสงแฟลร์       ที่ทำให้ท้องฟ้ายามค่ำคืนสว่างไสว  นักทฤษฏีสมคบคิดได้กล่าวว่าอุกาบาตได้นำไวรัสCOVID-19 จากห้วงอวกาศเข้ามาสู่โลกของเรา

แต่นักวิทยาศาสตร์กลับบอกว่าสิ่งนี้ไม่น่าที่จะเป็นไปได้เนื่องจากว่าดาวตกไม่ได้ตกลงถึงพื้นโลก และถึงแม้ว่าอุกาบาตดังกล่าวจะนำไวรัส COVID-19 เข้ามาด้วยแต่นักวิทยาศาสตร์คิดว่าไวรัสไม่น่าจะสามารถอยู่รอดได้ ในอุณหภูมิที่สูงจากการเสียดสี และการลุกไหม้ในอวกาศ

ซึ่งอุณหภูมิสามารถสูงได้ถึง 650 องศาเซลเซียส และด้วยระยะเวลาก่อนที่อุกาบาตจะสัมผัสพื้นดินนั้นเกินพอที่จะฆ่าไวรัสได้หลายรอบ ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ ได้มีการกล่าวเสริมว่าเชื่อไวรัส COVID-19 มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเกิดขึ้นบนโลกของเรา

ซึ่ง COVID-19 อยู่ในกลุ่มของไวรัสที่เรียกว่า โคโรน่าไวรัส ซึ่งเป็นญาติของ SARS กับ MERS และเราก็รู้ว่าทั้งสองโรคนั้นเกิดขึ้นกับโลกของเราส่วน COVID-19 เวลาเท่านั้นที่จะบอก อย่างไรก็ตามต่อให้ COVID-19 จะร้ายแรงมากแค่ไหน

  แต่ถ้าทุกคนช่วยกันโรคร้ายที่เกิดขึ้นนี้ จะต้องหายไปในเร็ววันอย่างแน่นอน และสุดท้ายนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ที่ช่วยกับทำงานอย่างหนัก    เพื่อต่อสู่กับโรคระบาดในครั้งนี้ และเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าอีกไม่นานเกินรอทุกอย่างจะดีขึ้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

โลกของเราในปัจจุบันนี้อยู่ยากมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลมพิษทางอากาศที่ในช่วงที่ผ่านมาเพิ่ม       ขึ้นสูงเป็นอย่างมากมาย  แต่ในช่วงนี้อะไรก็ไม่น่ากลัวไปกว่า ไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้อีกแล้ว

แน่นอนว่าหลายคนมีความกังวนเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะหลายคนก็ต้อง     ขาดรายได้จำนวนมาก ในระหว่างที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อที่จะหยุดโรคนี้ไม่ให้มันระบาดหนักไปมากกว่าเดิม เพราะเท่าที่มีอยู่นี้ก็เดือดร้อยมากพออยู่แล้ว

แน่นอนว่าทุกคนรู้ว่าไวรัส COVID-19  มันมีจุดเริ่มต้นเลยมาจากประเทสจีน จากตลาดในเมืองอู่ฮั่น หลังจากที่ได้พบว่าเกิดโรคระบาดใหม่นี้ขึ้นมา ก็ได้มีนักทฤษฏีสมคบคิดมากมายออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนี้ บางคนเชื่อว่าความจริงแล้วรัฐบาลสหรัฐเป็นผู้ที่สร้างไวรัสตัวนี้ขึ้นมา

โดยเป้าหมายก็คือการทำลายเศษรฐกิจของประเทศจีน และนอกจากนี้ก็ยังมีหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับรัฐบาลจีนอีกด้วย

นักทฤษฏีสมคบคิดบางคนเชื่อว่าจริงๆ จีนได้เป็นคนสร้างไวรัส COVID-19 ขึ้นมาซึ่งมันเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมอาวุธชีวภาพ โดยพวกเขาได้บอกว่าไวรัสได้เกิดการรั่วไหลออกมาจากห้องปฏิบัติการและได้ทำให้เกิดการแพร่ระบาดขึ้นมา

ห้องปฏิบัติการที่ทำการสร้างไวรัสCOVID-19 ก็คือห้องปฏิบัติการ ความปลอดภัยทางชีวภาพแห่งชาติ( Natioal Biosafety Laboratory ) มันเป็นห้องปฏบัติการที่มีรัฐบาลจีนเป็นเจ้าของ ซึ่งมันเป็นสถานที่ที่สามารถทำการวิจัยเกี่ยวกับไวรัสร้างแรงได้

อีกทั้งห้องปฏิบัติการดังกล่าวก็เป็นส่วนหนึ่งของสถาบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอู่ฮั่นเมืองเอกของหูเป่ยของจีน และดังที่เรารู้กันดีว่าอู่ฮั่นคือเมืองแรงที่เกิดการระบาดของ COVID-19 ทฤษฏีสมคบคิดนี้เกิดขึ้นจากการแถลงการณ์         ของธานาธิบดี   Xi Jinping หลังจากที่เกิดการระบาดของไวรัสเขา

ได้มีการกล่าวเอาไว้ว่า ความปลอดภัยขิงห้องปฏิบัติการถือว่าเป็นปัญหาระดับชาติ ซึ่งในวันต่อมา กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีน ก็ได้มีการออกคำสั่งเกี่ยวกับวิธีการรักษาความปลอดภัยภายในห้องปฏิบัติการ

เพื่อป้องกันการร่าวไหลของไวรัส อีกทั้งนักทฤษฏีสมคบคิดยังได้บออกอีกว่าได้เคยมีไวรัสที่รั่วไหลออกมาจากห้องปฏิบัติการของจีน ซึ่งมันเป็นไวรัสร้ายแรง  ที่จะทำให้เกิดอาการทางเดินหายใจเฉียบผลันรุนแรง

หรือโรคซาร์สได้รั่วไหลออกมา    ถึง 2 ครั้งด้วยกัน อย่างไรก็ตามไม่ว่ามันจะเป็นความจริงหรือไม่ ในตอนนี้สิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดก็คือ ลดการติดเชื้อไม่ให้เพิ่มไปจากเดิม โรคร้ายนี้จะได้หายไปจากโรคของเราเสียที

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

อย่างที่เรานั้นรู้ๆ กันดีว่าโลกไม่ใช่ดาวเคราะห์เพียงดวงเดียวที่มีดวงจันทร์บริวาร ซึ่งแน่นอนว่าดวงจันทร์บริวารที่อยู่ในระบบสุริยะของมากกว่าถึงเรานี้ มีถึง 200 ดวงเลยทีเดียว

และแน่นอนว่าในวันนี้เราก็คงจะไม่ได้มาพูดถึงเรื่องที่มันเกี่ยวกับดวงจันทร์บริวารของโลกเราหรอกนะ เพราะสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นคือเรื่องราวของดวงจันทร์บริวารดวงหนึ่งของดาวเคราะห์ที่อยู่ในระบบสุริยะของเรานี้เอง ซึ่งมันก็ไม่ใช่ เรื่องที่ไกลจากเราเท่าไหร่นัก

อย่างที่หลายๆ คนนั้นทราบกันดีว่า ทั้งบนโลกของเรา หรือบนดาวเคราะห์ดวงต่างๆ ในระบบสุริยะนั้น บางเรื่องเรานั้นก็อาจจะนึกไม่ถึงว่าจะมีเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นมาจริงๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรวิทยาศาสตร์ ก็สามารถทำให้เรารู้เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นพวกนี้ได้ 

สำหรับในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเกี่ยวกับดวงจันทร์บริวารของดาวเนปจูนดวงหนึ่งที่มีชื่อว่า นีรีด ดวงจันทร์ดวงนี้นั้นมันถูกค้นพบเมื่อ ปี 1940

โดยนีรีดนี้มันถือว่าเป็นดวงจันทร์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของดาวเนปจูน และมันยังเป็นดวงจันทร์ที่แหกวงคอกที่สุดในระบบสุริยะเลยก็ว่าได้ นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ระยะทางระหว่างนีรีด และดาวเนปจูนห่างกันออกไปมาก ระยะทางที่นีรีดได้โคจรเข้ามาใกล้ดาวเนปจูนที่สุดนั้นก็คือ 841,100 ไมล์

ในส่วนที่มันห่างกันออกไปมากที่สุดนั้นก็คือ 5,980,200 ไมล์ ด้วยระยะที่ไกลขนาดนี้ทำให้มันต้องใช้เวลานานถึง 360 วันของโลกกว่าที่ที่มันจะโคจรครบหนึ่งรอบดาวเนปจูน ซึ่งถ้าเมื่อเทียบกับดวงจันทร์บนโลกของเราแล้วนั้น       

ดวงจันทร์ของเราใช้เวลาเพียง 27.3 วันเท่านั้น อย่างไรมันยังมีดาวก็ตามเรื่องนี้ไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก เพราะมันยังมีดาวดวงอื่นๆ ที่แปลกกว่านี้อีกมากมายในระบบสุริยะของเรา เรื่องราวที่เกิดขึ้นเหล่านี้นั้นเราจะไม่สามารถรับรู้ได้เลย ถ้าหากว่าไม่มีนักวิทยาศาสตร์ และเรื่องมือทางเทคโนโลยีต่างๆ และก็ต้องขอบคุณในความขี้สงสัยของหนักวิทยาศาสตรืเหล่านั้นด้วย

เพราะถ้าพวกเขาไม่สงสัยก็จะไม่ได้มีการออกไปต่างๆ ค้นหาสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ เมื่อเกิดคำถามแล้วไม่ออกไปค้นหา เราก็ไม่มีวันที่จะได้คำตอบ และถ้าการหาคำตอบของคุรคือการนั่งนึกนั้น  แน่นอนนึกให้ตายคำตอบของคำถามก็ไม่เกิดขึ้นแน่ถ้าคุณไม่ลงมือทำ 

แต่สุดท้ายนี้ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม หลายคนมักจะตั้งคำถามเกี่ยวกับโลกนี้มากมาย แต่เชื่อเถอะว่า        มีส่วนน้อยที่จะมีคนออกไปหาคำตอบ อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เกี่ยวกับจักรวารยังมีให้เราได้ออกไปค้นหาอีกมากมาย

 

ขอบคุณ   www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน  ที่ให้การสนับสนุน