covid-19 เป็นอันตรายต่อกล้ามเนื้อหัวใจ

กล้ามเนื้อหัวใจ ในขณะที่ความสนใจของการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของไวรัส covid-19 นั้นเกี่ยวกับปัญหาระบบทางเดินหายใจและการช่วยหายใจที่เพียงพอ แต่แพทย์ที่อยู่ในแนวหน้าต้องแก้ปัญหาเกี่ยวกับการแพทย์สมัยใหม่ให้ได้ 

นอกเหนือจากความเสียหายของปอดผู้ป่วย covid-19 จำนวนมากกำลังพัฒนาปัญหาหัวใจและกำลังจะตายด้วยภาวะหัวใจหยุดเต้น

ข้อมูลที่ได้จากจีน, อิตาลี, รัฐวอชิงตันและนิวยอร์ก ผู้เชี่ยวชาญด้านการเต้นของหัวใจจำนวนมากเชื่อว่าไวรัส covid-19 สามารถติดเชื้อกล้ามเนื้อหัวใจ การศึกษาเบื้องต้นพบว่าผู้ป่วยโรคหัวใจจะมีโอกาสเป็นมากกว่า 1 ใน 5 ของผู้ป่วย นำไปสู่ภาวะหัวใจล้มเหลวและเสียชีวิตแม้ในกลุ่มที่ไม่แสดงอาการของโรคระบบทางเดินหายใจ

นั่นอาจเปลี่ยนวิธีที่แพทย์และโรงพยาบาลต้องคิดเกี่ยวกับผู้ป่วยโดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้นของการเจ็บป่วย นอกจากนี้ยังสามารถเปิดหน้าสองในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ covid-19 ด้วยความจำเป็นในการระมัดระวังใหม่สำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวใจที่มีอยู่ก่อนกำหนดความต้องการใหม่สำหรับอุปกรณ์และในที่สุดแผนการรักษาใหม่สำหรับหัวใจที่เสียหายในหมู่ผู้รอดชีวิต

คำถามที่ว่าปัญหาหัวใจที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นเกิดจากเชื้อไวรัสเองหรือเป็นผลพลอยได้จากปฏิกิริยาของร่างกายต่อมันได้กลายเป็นหนึ่งในสิ่งแปลกปลอมที่สำคัญที่ต้องเผชิญกับแพทย์ในขณะที่พวกเขาแข่งกันเพื่อทำความเข้าใจกับความเจ็บป่วยใหม่ การตัดสินว่าไวรัสมีผลต่อหัวใจอย่างไรส่วนหนึ่งเป็นเพราะความเจ็บป่วยที่รุนแรงเพียงอย่างเดียวสามารถส่งผลต่อสุขภาพของหัวใจ

ดร. โรเบิร์ต โบโนว์ศาสตราจารย์วิชาโรคหัวใจของโรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยนอร์ธ เวสเทิร์น ไฟน์เบิร์กและบรรณาธิการวารสารทางการแพทย์ JAMA กล่าวว่า คนที่มีปัญหาโรคปอดบวมจะตายในที่สุดเพราะหัวใจหยุดเต้น คุณไม่สามารถรับออกซิเจนได้เพียงพอในระบบของคุณและทำให้ระบบรวนไปหมด

แต่โบโนว์และผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจอื่น ๆ เชื่อว่าการติดเชื้อ covid-19 อาจนำไปสู่ความเสียหายต่อหัวใจได้สี่หรือห้าวิธี พวกเขากล่าวว่าผู้ป่วยบางรายอาจได้รับผลกระทบจากทางเดินเหล่านั้นมากกว่าหนึ่งครั้ง

แพทย์รู้มานานแล้วว่ามีเหตุการณ์ทางการแพทย์ที่ร้ายแรงแม้แต่การผ่าตัดสะโพกก็สามารถสร้างความเครียดได้มากพอๆ กับกโรคหัวใจ ยิ่งกว่านั้นสภาพเช่นปอดอักเสบอาจทำให้เกิดการอักเสบในร่างกายอย่างกว้างขวาง ซึ่งในที่สุดก็สามารถนำไปสู่คราบจุลินทรีย์ในหลอดเลือดแดงไม่มั่นคงทำให้เกิดอาการหัวใจวาย การอักเสบยังสามารถทำให้เกิดเงื่อนไขที่เรียกว่า myocarditis ซึ่งสามารถนำไปสู่การลดลงของกล้ามเนื้อหัวใจและในที่สุดหัวใจล้มเหลว

โบโนว์กล่าวว่าความเสียหายที่พบในผู้ป่วย covid-19 นั้นอาจมาจากไวรัสที่ติดเชื้อโดยตรงที่กล้ามเนื้อหัวใจ งานวิจัยเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่า coronavirus ยึดติดกับตัวรับบางตัวในปอดและตัวรับแบบเดียวกันนั้นพบได้ในกล้ามเนื้อหัวใจเช่นกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email