US 708

US 708 ความรู้ต่างๆ จากทั้งประสบการณ์ และการที่ได้เรียนรู้ในห้องเรียนนั้น ทั้งสองสิ่งนี้มีความแตกต่างที่เหมือนกันในเวลหนึ่ง ความแตกต่างก็คือในห้องเรียนนั้น  เราไม่รู้เราสามารถที่จะยกมือถามได้

แต่ถ้าเป็นความรู้ที่ได้จากประสบการณ์นั้นเราไม่รู้เราไม่สามารถที่จะถามคนอื่นได้ นอกเสียจากว่าจะลองหาคำตอบเองและนำไปถามผู้ที่รู้ ในส่วนที่เหมือนกันนั้นก็คือมันได้ความรู้เหมือนกัน แต่วิธีการเรียนรู้แตกต่างกันเท่านั้น

 

เช่นเดียวกับดวงดาวบนท้องฟ้า อย่างที่เราเรียกว่าดาวฤกษ์ แต่ดาวฤกษ์นั้นมีอยู่สองสิ่งที่เหมือนกันสองอย่าง นั้นก็คือ มีแสงสว่างในตัวเอง และมีอายุขัย ส่วนนอกนั้นก็แตกต่างกันไป

อย่างที่เรานั้นได้มีการกล่าวเอาไว้เพียงต้นว่าตอนในเราจะเรียกมันเหมือนแต่ก็ใช่ว่าลักษณะต่างๆ ของมันจะเป็นเหมือนกันทุกอย่าง ดวงดาวต่างๆ ในจักรวารก็เช่นเดียวกัน เราจะเรียกมันว่าเป็นดาวทั้งหมด แต่ในความเป็นจริงแล้วมันคืออะไรเราเองก็ยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำไป สำหรับในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเกี่ยวกับดาวดวงหนึ่งที่มีชื่อว่า US 708

ดาวดวงนี้นั้นเราอาจจะเรียกมันว่าเป็นดาวนักซิ่งก็น่าจะถูก เพราะทีมนักดาราศาสตร์จากเยอรมันนี  มีการค้นพบดาวดวงนี้สามารถที่จะเคลื่อนที่ไปในอวกาศได้ด้วยความเร็ว 1,200 กิโลเมตรต่อวินาที 

หรือก็คือมันจะเท่ากับการเดินทางจากโลกไปดวงจันทร์ในเวลา 5 นาที เกิดจากแรงเหวี่ยงของเราระเบิดอย่างรุนแรง คงดาวสหาย รวมถึงปริมาณฮีเลียมในตัวสูง จึงทำให้ดาวดวงนี้          ถูกเหวี่ยงออกไปจนแทบจะหลุดออกไปจากกาแล็กซี่

ทางช้างเผือกของเรา ดังนั้นดาวแคระขาวดวงนี้มันอยู่ห่างจากโลกของเราออกไป 61,970 ปีแสง และมันถูกค้นพบเมื่อปี 1982 แต่ยังไม่มีการศึกษาเพิ่มเติมใดๆ จน   กระทั้งในปี 2015 คณะนักดาราศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง กลับได้มีการค้นพบดาวซิ่งนี้อีกครั้ง

และพบว่ามันเคลื่อนที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา หลังจากที่ได้มีการคำนวณด้วยกล้องโทรทัศ พบว่าดาวดวงนี้นั้นจะเคลื่อนที่ออกจากกาแล็กซี่ทางช้างเผือกในอีกประมาณ 25 ล้านปีข้างหน้า ถ้าหากว่าดาวดวงนี้พูดได้คงถามดาวสหายแล้วว่า  เขาทำอะไรผิดทำไมต้องเหวี้ยงกันด้วยละตัวเอง

แต่อย่างไรก็ตามถึงดาวดวงนี้จะถูกเหวี้ยงอย่างไร แต่โลกของเราไม่มีผลกระทบนั้น  เป็นสิ่งที่ดีเอามากๆ เพราะถ้าหากว่าโลกของเรามีผลกระทบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วละก็ ไม่อยากจะคิดเลยว่าโลกของเราจะเป็นอย่างไร แต่มันก็ไม่เกิดขึ้นถือว่าเป็น    โชคดีของเราเอามากๆ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclubฟรี500

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email